ธนาคารกลางของแม๊กซิโก หันมาศึกษาเรื่องของระบบ fintech อย่างจริงจังและเริ่มทดลองใช้ระบบการเงินบิทคอยน์


      Jose Bernardo Gonzalez หัวหน้าแผนกการเงินการธนาคารและหลักทรัพย์ของกระทรวงการคลังเม็กซิโกกล่าวว่า ไม่สามารถควบคุมบิทคอยน์ ที่มีอยู่ในตลาดการค้าเสรีได้
El Universal รายงานว่า กฎหมายของแม๊กซิโก จะอนุญาตให้ธนาคารกลาง เข้ามามีบทบาทและควบคุมการซื้อ-ขาย บิทคอยน์
“สิ่งที่เราพยามควบคุม คือผู้ซื้อ-ขาย บิทคอยน์”
“กฎเกณฑ์บางประการเพื่อป้องกันการฟอกเงินการป้องกันผู้ใช้และอื่น ๆ ” โดยเฉพาะพวกเขา “จะตรวจสอบว่าสินทรัพย์เหล่านี้มีสภาพคล่องเพียงพอและจะกำหนดลักษณะการทำงานโดยใช้ตัวกลางทางการเงินหรือ บริษัท fintech สามารถเสนอขายสินทรัพย์เหล่านี้ต่อสาธารณะชนได้ ”


     การตอบรับจากสถาบันทางการเงิน
     ความคิดริเริ่มของรัฐบาลที่จะทำให้ภาค fintech ของเม็กซิโกมีความทันสมัยขึ้นมีส่วนเกี่ยวกับ Bitcoin มันถูกนำเสนอเมื่อเร็ว ๆ นี้ไปยังภาคการเงินและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี นาย Gonzalez นักการบัญชีของแม๊กซิโก

     ธนาคารกลางทดลองใช้ Bitcoin
     มีรายงานเปิดเผยว่า ทางธนาคารกลาง ได้เริ่มทดสอบและเรียนรู้การทำงานของบิทคอยน์ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เพื่อเรียนรู้และทำความคุ้นเคย ก่อนจะมีการเปิดใช้งานบิทคอยน์
วัตถุประสงค์ของการดำเนินงานคือการร่างกฎระเบียบสุดท้ายของ Cryptovurrency ซึ่ง Banxico จะใช้เวลาและหาแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดระหว่างประเทศ

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีความกังวลบางประการ เกี่ยวกับความปลอดภัยจากการถูกแฮ๊กและโจรกรรมข้อมูลเป็นระยะๆ
นอกจากนี้เขายังระบุรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการที่ธนาคารกลางจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าหน่วยงานด้านการเงินได้รับการจัดตั้งอย่างถูกต้องเพื่อปฏิบัติตามและตรวจสอบว่า “การสนับสนุนด้านเทคโนโลยีนั้นมีความมั่นคงและมีประสิทธิภาพเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงสำหรับผู้ใช้

ที่มา : mungkud.com

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016387
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
184
186
184
14772
4034
4834
16387