ชัดเจน Bitcoin ความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ต้องมาก่อน

     Naval Ravikant ผู้ลงทุนด้านการลงทุนและ CEO ของ AngelList อธิบายว่า Bitcoin ทั้งหมดต้องทำอย่างไรจึงจะกลายเป็นพรีเมี่ยมที่มีมูลค่ามหาศาลเพื่อให้สามารถอยู่รอดได้

“Bitcoin ทั้งหมดต้องทำอย่างไรจึงจะกลายเป็นสิ่งที่มูลค่าที่คุ้มค่าที่สุด” Ravikant กล่าว

     Bitcoin เทียบกับเหรียญอื่น ๆ
     นับตั้งแต่เปิดตัวในปี พ. ศ. 2552 คุณลักษณะและลักษณะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Bitcoin มีลักษณะและความปลอดภัยที่กระจายอำนาจ แม้ว่า Bitcoin จะไม่ยืดหยุ่นเหมือนกับเครือข่าย Blockchain อื่นเช่น Ethereum ซึ่งเป็นที่เก็บของมูลค่าและเครือข่ายการตั้งถิ่นฐาน แต่ก็มีความสำคัญกับความปลอดภัย

     ในช่วงสองปีที่ผ่านมาการเพิ่มขึ้นของ Ethereum ทำให้เกิดโครงการและเครือข่าย Blockchain ที่หลากหลาย ด้วยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ที่ไม่เหมือนกันโครงการ Blockchain เช่น Ripple, NEM และ Ethereum Classic ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ค้าและนักลงทุนใน cryptocurrency รายได้หลายพันล้านดอลลาร์     มีการเปรียบเทียบ Bitcoin กับเครือข่าย Blockchain อื่น ๆ ที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้นและมีค่าธรรมเนียมที่ต่ำลง Bitcoin มักถูกนำมาเปรียบเทียบกับ Ethereum ซึ่งมีแพลตฟอร์มและโปรโตคอลที่แตกต่างไปจาก Bitcoin มีโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายสำหรับแอ็พพลิเคชันแบบกระจาย (DApps) และแตกต่างจาก Bitcoin อีเทอร์โทเค็นถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่ในการทำธุรกรรมสำหรับ DApps

     วิจารณ์ Bitcoin
     สื่อกระแสหลักในตลาดหลักเช่นเกาหลีใต้ได้พิมพ์เรื่องเล่าที่ไม่ถูกต้องและค่อนข้างลำเอียงเพื่อวิพากษ์วิจารณ์ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin และความยืดหยุ่น จำกัด เหนือเครือข่ายอื่น ๆ

     สื่อผู้ค้าผู้ใช้และนักลงทุนที่วิพากษ์วิจารณ์ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงของ Bitcoin จะเพิกเฉยต่อการมีอยู่ของความสมดุลระหว่างความมั่นคงและความยืดหยุ่น

     ในช่วงปลายปี 2016 Ethereum ต้องใช้ฮาร์ดดิสก์ทั้งหมดสี่ตัวซึ่งต้องจัดการกับข้อบกพร่องภายในและข้อผิดพลาดของหน่วยความจำ Bitcoin ในทางตรงกันข้ามได้มีการใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดที่สำคัญตั้งแต่นั้นมา

     ปัญหาการปรับขนาด
     Ethereum เริ่มประสบปัญหาเรื่องการปรับขนาดต่างๆเช่นค่ามัธยฐานที่เพิ่มขึ้นและต้นทุนในการทำสัญญา แม้ว่า Vitalik Buterin กล่าวว่าในอดีตที่ผ่านมามีการใช้งานแอพพลิเคชันและสัญญาสมาร์ทมากมายเพื่อให้ทำงาน แต่เขากล่าวว่าจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเพิ่มเติมเพื่อลดขนาดของสัญญาและลดค่าใช้จ่าย

     เครือข่าย Blockchain ใด ๆ ที่เข้าสู่ขั้นตอนของ Bitcoin จะถูกบังคับให้จัดการกับปัญหาเรื่องการปรับขนาด เครือข่าย Bitcoin มีจำนวนมากขึ้นเนื่องจากมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพและมีลักษณะกระจายอำนาจ การเข้าถึงภายในจะยากมากขึ้น

     “โทเค็นอื่น ๆ อาจได้รับการใช้งานมากขึ้น แต่โดยทั่วไปพวกเขาต้องเสียสละความปลอดภัยสำหรับการใช้งานดังกล่าว สำหรับร้านค้าที่มีมูลค่าความปลอดภัยก็คือดีทุกอย่าง “ Ravikant กล่าว

     ความปลอดภัยหรือความยืดหยุ่น?
     อย่างไรก็ตาม Ethereum ไม่ควรนำมาเปรียบเทียบกับ Bitcoin ระบบนิเวศที่ยืดหยุ่นและทำงานได้ดีสำหรับแอ็พพลิเคชันที่กระจายอำนาจแบบ Ethereum กำลังจัดหาโครงสร้างพื้นฐานสำหรับตลาดใหม่ ๆ เช่นตลาด ICO

     เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ใช้ผู้ค้าและนักลงทุนที่จะต้องพิจารณาความสมดุลระหว่างความปลอดภัยและความยืดหยุ่น Bitcoin ได้รับการออกแบบมาตั้งแต่เริ่มดำเนินการเพื่อเป็นที่เก็บรักษาของมูลค่าระบบการชำระบัญชีและระบบเงินสดแบบดิจิทัล สำหรับการจัดเก็บค่าความปลอดภัยจะต้องมีความสำคัญอยู่เสมอ

ที่มา : mungkud.com

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016307
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
104
186
104
14772
3954
4834
16307