นักลงทุนเริ่มเชื่อมั่นบิทคอยน์ไม่ใช่ “ฟองสบู่”

     อะไรจะน่ากลัวไปกว่าการที่เราได้เงินมามากมาย แล้วอยู่ๆมันก็หายไปในพริบตา สิ่งที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ คือ “ฟองสบู่” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งทำให้คนกอบโกยได้กำไรมากมาย และยังทำให้คนล้มละลายมาแล้วนักต่อนัก

     เงินที่เราจะขวนขวายหามาแทบตาย จะแหลกสลายหายไปเมื่อฟองสบู่แตกตัว นี่คือความน่าสะพรึงกลัวของมัน แต่กลับมีนักลงทุนผู้ซึ่งฝากความหวังไว้กับสกุลเงินดิจิตอลอันแรกของโลก “บิทคอยน์” ด้วยความหวังว่าสิ่งนี้จะไม่แตกตัวเป็นฟองสบู่และหอบเงินของพวกเขาหนีหายไป

“คนที่ไม่เอาเลย” กับ “คนที่มองโลกในแง่ร้าย”

     เร็วๆนี้ Bryan Rich หนึ่งในนักเขียนของ Forbes ได้เขียนข่าวในหัวข้อว่า “บิทคอยน์คือฟองสบู่หรือไม่?” Rich เขียนเอาไว้ว่า “ถ้าคุณกำลังหาป้ายเตือนว่าทำไมบิทคอยน์จะไปไม่รอด คุณแค่ลองดูที่สภาพความผันผวนของตลาดบิทคอยน์ทั่วโลกสิ มันไม่ได้ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่ามันจะเวิร์ค”

     เขายังยกกรณีเปรียบเทียบของตลาดหุ้นจีนที่อาจจะส่งผลให้เกิดการล่มสลายของตลาดทั่วโลกด้วย ในอีกมุมหนึ่ง New York Post อ้างอิงคำพูดของ Abigail Johnson ผู้ซึ่งเป็น Chief Executive ของ Fidelity Investments ที่ว่า “ผมเป็นหนึ่งในคนมากมายที่มาจากกลุ่มบริษัททางด้านการเงินขนาดใหญ่ กลุ่มคนเหล่านี้ยังไม่สิ้นหวังในการยอมรับสกุลเงินดิจิตอล” เฉกเช่นเดียวกับ Abigail ถึงแม้จะมีคนที่ไม่เชื่อมั่น แต่ก็ยังมีคนที่สนับสนุนบิทคอยน์อย่างล้นหลาม ด้วยความเชื่อว่าบิทคอยน์จะสามารถเป็นสกุลเงินที่นำไปใช้ได้จริง

     เหล่าผู้สนับสนุนนี้ยังเข้าใจด้วยว่า เหมือนกับสกุลเงินอื่นๆทั่วไป บิทคอยน์มาจากศูนย์ และมูลค่าของมันนั้นเกิดขึ้นจากความเชื่อของคนที่ถือมันเอาไว้ สกุลเงินนี้ได้ผ่านบททดสอบมาอย่างโชกโชน ตั้งแต่มันถูกสร้างขึ้นในปี 2008 ท่ามกลางคำครหาว่า บิทคอยน์คือแชร์ลูกโซ่ คือความหลองลวง คือสกุลเงินของอาชญากร หรือแม้แต่ถูกขนานนามว่าเป็นสิ่งไร้สาระ ไร้คุณค่า


     บิทคอยน์คือสิ่งสำคัญของโลกใบนี้
     บิทคอยน์เริ่มกลายมาเป็นรากฐานสำคัญของเศรษฐกิจรูปแบบใหม่ และมันได้เปลี่ยนมุมมองของโลกต่อการเงินในปัจจุบัน เทคโนโลยีเบื้องหลังบิทคอยน์ ก่อให้เกิดเป็นสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถูกเรียกรวมๆว่า Altcoin แต่ละสกุลเงินที่สร้างมาใหม่เหล่านี้ ก็มีเป้าหมาย ผู้ใช้งาน และการนำไปใช้ที่แตกต่างกัน

     บิทคอยน์กลายเป็นทางเลือกของประเทศที่มีปัญหาด้านสกุลเงินจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลหรือด้วยปัจจัยอื่นๆ ประเทศเหล่านั้น เช่น เวเนซูเอลา ไนจีเรย หรือ อินเดีย นอกจากนี้ บิทคอยน์ยังเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นจากรัฐบาลของหลายๆประเทศ โดยมีญี่ปุ่นที่เป็นผู้นำในการประกาศอย่างเป็นทางการว่า ต่อจากนี้บิทคอยน์เปรียบเสมือนเงิน

     Tim Draper ผู้ก่อตั้งและผู้บริการของบริษัท Draper Fisher Jurvetson บอกเล่าถึงความสำคัญของบิทคอยน์กับ Cointelegraph ว่า

    “ในระยะยาว บิทคอยน์จะสำคัญมากกับเศรษฐกิจของโลก จนทำให้ผมคิดว่าราคามันน่าจะยังสูงได้อีก แต่ผมก็คาดว่ามันจะมีความไม่แน่นอนของตลาดเกิดขึ้นอีก สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ สิ่งที่บิทคอยน์ได้มอบให้เรา มันคือความคล่องตัวทางการเงิน การเคลื่อนไหวของเงินที่ง่ายขึ้น ถูกลง และสามารถไปได้ทุกที่ ทุกประเทศ”

     บางประเทศให้ความสนใจกับบิทคอยน์มากกว่าที่อื่นๆ
     เมื่อพูดถึงบิทคอยน์ ประเทศจีนและญี่ปุ่นลอยละล่องมาในฐานะผู้นำของตลาด จีนในตอนนี้เปรียบเสมือนเมืองหลวงแห่งนักขุดบิทคอยน์ และญี่ปุ่นก็เป็นเจ้าแรกในการสนับสนุนและยอมรอบการใช้งานบิทคอยน์

     แต่บิทคอยน์ไม่ได้แค่จะถูกใช้งานได้แค่ในไม่กี่ภูมิภาค เหมือนกับที่ Tim Draper พูดไว้ว่า

    “ผมคิดว่าบิทคอยน์คือปรากฎการณ์ระดับโลก ความต้องการของบิทคอยน์จะมาจากทั่วสารทิศ ผมทราบมาว่าจีนกำลังใช้บิทคอยน์เพื่อส่งเงินไปต่างประเทศให้ง่ายขึ้น และประเทศอย่างอาร์เจนตินาหรือไซเปรสที่หันมาใช้บิทคอยน์เมื่อสกุลเงินประจำชาติของเขาเริ่มสู้ตลาดไม่ได้อีกต่อไป และยังมี Bitpesa ซึ่งเป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนและใช้งานบิทคอยน์  ทำให้เกิดการจับจ่ายบิทคอยน์ได้ง่ายยิ่งขึ้นทั่วทั้งทวีปแอฟริกา”

     สำหรับเอเชียตะวันออก บิทคอยน์สร้างแลนด์มาร์กไว้อย่างเหนียวแน่นที่ญี่ปุ่น และเหรียญเจ้าอื่นๆก็กำลังขยายตัว นาย Kagayaki Kawabata จาก Coincheck เสริมว่า “ผมคิดว่าญี่ปุ่นเป็นผู้ขับเคลื่อนตลาดคนสำคัญ ที่ทำให้เหรียญคริปโตและสกุลเงินดิจิตอลมีราคาเพิ่มขึ้น ที่ Coincheck ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายได้มากกว่า 12 สกุลเงินดิจิตอล เรายังเห็นปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นของสกุลเงินอื่นๆ แสดงให้เห็นว่าผู้คนกำลังมองหาสิ่งที่จะมาท้าทายตลาดต่อจากบิทคอยน์”
ที่มา : siamblockchain.com

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016313
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
110
186
110
14772
3960
4834
16313