ประเทศไทยควรที่จะหันหน้าเข้าหาเทคโนโลยี BLOCKCHAIN”

     นายอเล๊กซ์ แทปสก็อต ผู้บริหารระดับสูงแห่ง Northwest Passage Ventures หรือบริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านบล็อกเชนกล่าวว่าประเทศไทยควรที่จะเริ่มจริงจังกับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้แล้ว เพื่อที่จะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน อ้างอิงจาก Bangkok Post

     โดยสือบเนื่องมาจากการประชุมที่ผ่านมาในหัวข้อ ‘Blockchain Revolution’ ที่จัดขึ้นโดย DTAC นั้น นาย Tapscott เป็นผู้พูดหลักในเกี่ยวกับเทคโนโลยีเปลี่ยนโลก โดยเขาได้เรียกมันว่า “อินเทอร์เนตยุคที่สอง”


     โดยอ้างอิงจากการสำรวจพบว่ามีประมาณ 40% ของประชากรไทยที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เนตผ่านโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

     โดยนาย Tapscott ได้กล่าวในงานสัมนาในครั้งนี้ว่า

    “กรุงเทพฯสามารถที่จะปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยีที่ว่านี้ โดยทำให้เหมือนกันที่สิงคโปร, ฮ่องกง, เบอร์ลิน และลอนดอนกำลังทำ เพื่อที่จะอยู่รอดในยุคที่สองของอินเทอร์เนตนี้ให้ได้”

     สืบเนื่องจากนาย Lars Norling, ผู้บริหารระดับสูงของ DTAC นั้นได้กล่าวว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนวิถีการทำธุรกิจใหม่ในประเทศไทย รวมไปถึงการที่จะทำให้ประเทศไทยมีความเจริญก้าวหน้าอีกด้วย

     ประเทศไทยจะจริงจังกับเทคโนโลยี Blockchain หรือไม่

     ในอดีตนั้น bitcoin ในประเทศไทยได้ประสบปัญหาเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนการใช้งานทำให้ถูกกฏหมาย หากจะกล่าวให้ถูกต้องแล้ว ดูเหมือนว่าธนาคารแห่งประเทศไทยอาจจะไม่ค่อยชอบเจ้า cryptocurrency ตัวนี้เท่าไรนัก

     และในตอนนี้ ถึงแม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยจะบอกว่าบิทคอยสามารถที่จะใช้ได้แล้วนั้น ดูเหมือนว่าอัตราการปรับตัวของคนในประเทศกำลังต่ำ

     เมื่อเดือนที่แล้ว โปรแกรม remittance pilot ที่ทำการทดสอบให้แรงงานข้ามชาติ 100 คนทำการโอนเงินไปพม่าด้วยบิทคอยน์ประสบผลสำเร็จเป้นอย่างดี Everex หรือบริษัทสตาร์ทอัพเกี่ยวกับ blockchain ในประเทศไทยได้ทำการนับจำนวนการโอนเงิน โดยรวมอยู่ราวๆ 850,000 บาทโดยใช้บิทคอย

     โดยรวมแล้ว ถึงแม้ประเทศไทยค่อนข้างที่จะปรับตัวช้าในการรับเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ แต่ก็ถือเป็นเรื่องดีที่มีความพยายาม
หนทางยังอีกยาวไกล

     อาจไม่เป็นที่น่าสงสัย ว่าตอนนี้ประเทศไทยยังห่างไกลนักกับการที่จะเป็นผู้นำร่องการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนดั่งเช่น อังกฤษ, สิงคโปรและสหรัฐอเมริกา

     อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่ข้อดีของเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวช่วยในการเก็บรวบรวมข้อมูลการใช้จ่าย ไปจนถึงข้อมูลของรัฐบาล, พลังงาน และซัพพลาย เชนนั้น ในอนาคตประเทศไทยอาจจะกลายเป็นศูนย์รวมของเทคโนโลยีนี้ก็เป็นได้

ที่มา : siamblockchain.com

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016355
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
152
186
152
14772
4002
4834
16355