ราคา Bitcoin และภาพรวมตลาด

     สัปดาห์ก่อนหน้านี้ราคา Bitcoin ได้ล่วงลงอย่างมาก ซึ่งได้ลงไปสูงสุดที่ $1,800 ถึง $1,850 อันเนื่องมาจากความไม่ชัดเจนของการอัพเกรดระบบ SegWit หรือ SegWit2x

     นักขุดเหมืองส่วนใหญ่ไม่สนใจเส้นตายของ USAF (user activate soft fork) ทำให้ความหวังสำหรับ BIP148 นั้นริบหรี่

     ซึ่งในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดสำหรับ BIP148 นั้น Blockchain ของ Bitcoin จะแบ่งออกเป็นสองสายโซ่ อย่างไรก็ตามการ BIP148 นี้จะมีผลโดยตรงต่อรายได้ของ Pool ดังนั้นข้อตกลง SegWit2x (BIP 91) จึงได้รับการสนับสนุนจาก Pool จำนวนมากกว่า ซึ่งทำให้สถานการณ์โดยทั่วไปตอนนี้มีความสงบมาก ไม่มีความตื่นตระหนกในตลาด มีเพียงการทำธุรกรรมของ Bitcoin ที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงนี้

     โดยในช่วงกลางสัปดาห์มีมากกว่า 90% ของเซิร์ฟเวอร์ Pool ที่ให้การสนับสนุน SegWit2x และแสดงทิศทางที่ชัดเจนในการเปิดใช้งาน BIP91 จำนวน Block ส่วนใหญ่จึงมุ่งไปในทางเดียวกันคือสนับสนุน BIP91

     บวกกับข่าวการสนับสนุน BIP91 จาก BTCC ส่งผลบวกต่อราคา Bitcoin ภายในไม่กี่นาที ราคาก็เพิ่มขึ้นจากที่เหนือกว่า $2,300 เป็น $2,450 และเพิ่มเป็น $2,500 ต่อไปเรื่อยๆ

     การเปิดตัวของข้อเสนอ BIP91 เกิดขึ้นเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งได้รับการสนับสนุนอย่างท้วมท้นที่คะแนนโหวตมากกว่า 90% แล้ว

     ซึ่งความพิเศษของ BIP91 คือการรองรับจำนวน Transaction ของ Bitcoin ได้มากขึ้น ซึ่งหากมันเปิดใช้งาน BIP91 ก่อนวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ มันจะแทนที่ BIP148 ที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์การแยกเหรียญ Bitcoin ออกจากกันได้ ทำให้ Pool ส่วนใหญ่จึงสนับสนุน BIP91 มากกว่า
โครงสร้างพื้นฐานของตลาด

     ในตอนท้ายของสัปดาห์ที่แล้วมูลค่าตลาดรวมอยู่ที่ประมาณ 68 ล้านเหรียญและในเช้าวันศุกร์ก็ขึ้นไปถึง 91 ล้านเหรียญ อย่างไรก็ตามโครงสร้างพื้นฐานยังไม่เปลี่ยน – Bitcoin ยังมีส่วนแบ่งตลาดสูงสุดอยู่ที่ 47.5% ของโครงสร้างเหรียญดิจิทัลทั้งหมด

     เกือบ 60% ของการทำธุรกรรมทั้งหมดของ Bitcoin ทำการซื้อขายกับเงินเหรียญสหรัฐ(USD) สำหรับสกุลเงินอื่นๆเช่น CNY, EUR, JPY มีการทำธุรกรรมที่ 13.7 เปอร์เซ็นต์, 12.5 เปอร์เซ็นต์และ 9.8 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ

     อย่างไรก็ดีจนกว่าจะถึงสิ้นเดือนนี้ ราคา Bitcoin ก็ยังมีความเสี่ยงที่จะผันผวนอยู่ดี และคาดว่าจำนวนการทำธุรกรรมจะค่อยๆลดลงอย่างมากจนถึงสิ้นเดือนนี้

คำแนะนำคือ ควรศึกษาตลาดให้ดีและระมัดระวังความเสี่ยงด้านราคาที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก่อนสิ้นเดือนนี้

ที่มา :  bitcoinaddict.blog

 

coinbx.com Coins Bath Exchange

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016382
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
179
186
179
14772
4029
4834
16382