ราคา Bitcoin จะขึ้นอย่างมหาศาล หลังจากการเปิดใช้งาน SegWit2x

      จากข่าวนี้ทำให้ Bitcoin มีมูลค่าลดลงเกือบ 40% จากมูลค่าสูงสุด (เกือบ 3000$) ในเวลาเพียงสองเดือนที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะเคยได้ยินแล้วเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า การขยายขีดความสามารถ blockchain ของ Bitcoin

     ปกติแต่ละบล็อกของ Bitcoin จะใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการขุดเหมืองและเพิ่มลงใน blockchain แต่ในขณะนี้การทำธุรกรรมใช้เวลานานกว่า 10 นาทีในการยืนยันเนื่องจากจำนวนธุรกรรมที่เพิ่มขึ้น

     สาเหตุของความช้านี้คือขนาดบล็อกของ Bitcoin จำกัด 1MB ซึ่งหมายความว่าแต่ละบล็อกสามารถรองรับธุรกรรมได้แค่ 2,000 รายการเท่านั้น

     SegWit หรือ Segregated Witness อาจเป็นทางออกสำหรับการแก้ปัญหานี้เนื่องจากจะเพิ่มจำนวนธุรกรรมที่สามารถจัดการได้ในแต่ละบล็อก

     ในขณะที่ Segwit2x นั้นจะสามารถเพิ่มขนาดบล็อกได้ 1 เมกะไบต์ดังนั้นขนาดของบล็อกจะเพิ่มเป็นสองเท่าจึงสามารถรองรับการทำธุรกรรมได้ถึงสองครั้งดังนั้น Segwit2x จะสามารถทำธุรกรรมได้มากกว่า 8,000 รายการ

 

 

     อย่างไรก็ดี SegWit จะเริ่มใช้งานในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ขณะที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะมี Segwit2x หรือไม่

     แต่การอัพเกรดนี้จะต้องมีต้องมีการ hard fork เกิดขึ้น

    hard fork จะทำให้เกิดการสร้าง blockchain ของ Bitcoin ใหม่ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นมาแล้วในปี 2016 กับ Ethereum ที่แยกสร้าง Ethereum Classic ออกมา

    ดังนั้นตอนนี้คุณสามารถทำความเข้าใจได้ดีขึ้นว่าทำไมนักลงทุนจึงกังวลเกี่ยวกับ Segwit2x และมีการขายสกุลเงินดิจิตอลของพวกเขาจนทำให้ราคาลดลงอย่างมาก

   ข้อดีของ SegWit2x
    แม้ว่าการดำรงอยู่ของสองโซ่ที่แตกต่างกันอาจก่อให้เกิดความสับสน แต่ก็มีเหตุผลบางประการที่เราไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับมันเลย

    1. Segwit ปรับปรุง Bitcoin เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลงและมีค่าธรรมเนียมต่ำกว่า เช่น การปรับปรุงขนาดบล็อก blockchain สามารถรองรับธุรกรรมได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลงและทำให้ค่าธรรมเนียมถูกลง
    2. Ethereum รอดจาก DAO fork มาได้และนั่นคือตัวอย่างที่ดีที่สุดว่าทำไม Bitcoin สามารถทำได้เช่นเดียวกัน และหลังเหตุการณ์นี้มูลค่าของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยย้อนกลับไปดูตอนที่ Ethereum ทำ DAO fork มูลค่าของ Ethereum มีประมาณ $10 เท่านั้นแต่ขณะนี้ราคาของมันคือประมาณ $200 และเคยขึ้นไปสูงถึง $400 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา
    3. นอกจากนี้ SegWit ยังได้รับการทดสอบแล้วกับ Litecoin โดยไม่มีปัญหาใดๆเกิดขึ้นเลย

    ย้อนกลับไปเมื่อ 10 พฤษภาคม 2017 เหรียญ Litecoin ได้เปิดใช้งาน SegWit ที่บล็อค 1201536 โดยการอัพเกรดได้รับการเสนอโดยทีมพัฒนาหลัก Bitcoin core ซึ่งเป็นการอัพเกรดแบบ Soft Fork

    ก่อนหน้านี้ราคาของ Litecoin ยังคงอยู่ในเงาของ Bitcoin เป็นเวลาหลายปีโดยมีราคาประมาณ $5 แต่หลังการอัพเกรด SegWit ราคาของ Litecoin มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยปัจจุบันมีมูลค่าถึง $42 และเคยขึ้นสูงสุดที่ $50 มาแล้ว

ที่มา: genesis-mining-thailand.com

 

coinbx.com Coins Bath Exchange

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016381
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
178
186
178
14772
4028
4834
16381