บิทคอย Cloud Mining คืออะไรและทำงานอย่างไร

     ถ้าหากคุณต้องการที่จะลงทุนสายขุดบิทคอยโดยที่ไม่อยากจะเปลืองแรงจัดการและบริหารเครื่องขุดของตัวเอง นั่นย่อมมีทางออกเสมอ คุณสามารถใช้ระบบ cloud เพื่อขุดบิทคอยออกมาได้
     พูดกันอย่างง่ายๆเลย ระบบ cloud mining คือการแชร์พลังในการขุดของเครื่องขุดที่รันจากเครื่องตัวแม่ โดยผู้ใช้บริการสามารถที่จะใช้แค่เครื่องคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง และการเป๋าเก็บบิทคอยเพียงแค่นั้นก็สามารถที่จะขุดบิทคอยผ่านระบบ cloud mining ได้
     อย่างไรก็ตาม การทำ cloud mining นั้นมีความเสี่ยงอยู่พอสมควร ผู้ลงทุนควรที่จะศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ

     ข้อดี

     นี่คือข้อดีของการทำ cloud mining ที่คุณควรจะรู้ก่อนที่จะลองชั่งใจ

     • ที่บ้านเงียบ ไม่จำเป็นต้องมาทนฟังเสียงพัดลมระบายความร้อนจากเครื่องขุด
     • ไม่ต้องแบกรับภาระค่าไฟฟ้าที่บ้าน
     • ไม่จำเป็นต้องมานั่งปวดหัวเรื่องขายเครื่องขุดมือสอง เมื่อเครื่องที่ใช้อยู่เริ่มตกรุ่น
     • ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงจากอัคคีภัย
     • ไม่ต้องมาทะเลาะกับซัพพลายเออร์ที่ขายเครื่องขุด

     ข้อเสีย

     และนี่คือข้อเสียที่คุณควรจะนำมาใช้เป็นตัวประกอบในการตัดสินใจ

     • ความเสี่ยงต่อการถูกหลอกและโกง
     • การขุดเหรียญที่ในบางครั้งไม่โปร่งใส
     • ไม่สนุก (ถ้าหากคุณเป็นกีคที่ชอบระกอบอุปกรณ์เอง!)
     • กำไรค่อนข้างต่ำ (เนื่องจากเจ้าของ cloud ก็ต้องจ่ายค่าอุปกรณ์เหมือนกัน)
     • สัญญาการขุดที่ในบางครั้งบอกว่าจะต้องปิดตัวลงอันเนื่องมาจากราคาของบิทคอยที่ต่ำ

     ประเภทของการทำ Cloud Mining

     โดยทั่วๆไปแล้ว มันจะมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกัน

     1. การขุดแบบเช่าเครื่อง เช่าเครื่องขุดที่ทางผู้ให้บริการทำไว้ให้ผ่านโฮส
     2. การขุดแบบใช้โฮสเสมือนจริง โดยการสร้างเซอเวอร์ส่วนตัวและติดตั้งซอฟต์แวร์การขุดด้วยตัวเอง
     3. เช่าพลังในการขุด (Hashing Power) เช่าพลังในการขุดโดยมีหน่วยที่คิดเป็น Hash โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องขุด (ประเภทนี้ถือเป็นที่นิยมที่สุด)

     วิธีการคำนวณกำไร

     เราได้พูดถึงวิธีการในการคำนวณกำไรในการขุดบิทคอยไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เว็บผู้ให้บริการส่วนใหญ่มักจะคิดจากตัวแปรของฮาร์ดแวร์ของคุณ ไม่ใช่ตัวแปรของระบบ cloud mining
     ถึงแม้ว่าคุณจะทำการคำนวณผ่านเครื่องคิดเลขออกมาอย่างดีแล้ว แต่ในทางปฏิบัติ ทางผู้ให้บริการส่วนใหญ่ (อย่างเช่น Genesis Block) มักจะชาร์จค่าไฟของเครื่องขุดจากคุณด้วย และบางครั้งอาจชาร์จคุณค่าวางเครื่องครั้งแรก พูดง่ายๆคือ ทางผู้บริการมักจะขอให้คุณจ่ายค่าโน่นค่านี่ไปตลอดรวมถึงค่าลงทุนครั้งแรก
     ฉะนั้นผู้ให้บริการ Cloud Mining คือผู้ที่ควรจะจ่ายค่าไฟ ไม่ใช่คุณ คุณสามารถที่จะคำนวณรายรับรายจ่ายโดยระบุในบัญชีของคุณอย่างชัดเจนว่าคุณจ่ายค่าเช่าเครื่องขุด ไม่ใช่จ่ายค่าไฟ
     การคำนวณในบางครั้งอาจจะไม่ได้ตรงตัวมากนัก อย่างในกรณีที่คุณมีเครื่องขุดนั้น คุณสามารถที่จะคำนวณรายจ่ายทางด้านค่าไฟต่อเดือนโดยทำการคูณค่าไฟฟ้าเข้าไป (เช่นเงินบาทต่อกิโลวัตต์) ด้วยอัตราการกินไฟของยูนิตต่อเครื่องและด้วยตัวเลข 0.744 (อัตราส่วนวินาทีต่อเดือนแปลงเป็นพลังงานต่อกิลโลวัตต์)
     แต่สำหรับการคำนวณกำไรจากการทำ Cloud Mining นั้น คุณจะต้องทำตรงกันข้ามกัน เพราะว่าทางผู้ให้บริการจะให้บริการคุณด้วยการให้เช่า hashing power ดังนั้นคุณต้องทำการคำนวณต้นทุนต่อกิโลวัตต์ที่นำไปใช้ในการขุดของเครื่องขุด ซึ่งทำได้โดยการหาร (ไม่ใช่คูณ)ค่าเช่าต่อเดือนด้วย 0.744 แทน

     อัตราความเสี่ยงต่อกำไร
     เมื่อคุณทำการลงทุนในหมวดหมู่ cryptocurrency ไม่ว่าจะในเหรียญอะไรก็ตาม มันย่อมที่จะมีความเสี่ยงเสมอ แต่โอกาสทำกำไรนั้นก็มีเช่นกัน ถ้าคุณตัดสินใจถูกต้องและหาตัวเลือกที่เหมาะสม เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลให้คุณเพื่อช่วยในการตัดสินใจไปแล้ว
     ในการทดสอบการคำนวณของคุณนั้น คุณอาจจะได้เห็นว่าการลงทุน Cloud Mining อาจจะมีกำไรไปได้ประมาณ 2-3 เดือนแรก แต่เมื่อระดับความยาก (Difficulty Level) เริ่มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ คุณอาจจะเริ่มขาดทุนในเดือนที่ 4 ไปเรื่อยๆ
     วิธีการแก้คือการใส่เงินเข้าไปใน hashing power เพื่อเติมพลังการขุดให้กับบัญชีของคุณ แต่การทำแบบนี้ก็เท่ากับว่าเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการลงทุนที่มากขึ้นไปอีก
อย่างที่กล่าวมานั้น ความเสี่ยงในการถูกโกงและการบริหารที่ผิดพลาดนั้นค่อนข้างที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายในกลุ่ม cloud mining นักลงทุนควรที่จะเลือกลงทุนใน cloud mining เมื่อพวกเขาได้ทำการศึกษาค้นคว้าข้อมูลของผู้ให้บริการมาเป็นอย่างดีแล้ว และก็เป็นแบบที่พวกเขาได้พูดกัน “ไม่ควรที่จะลงทุนมากกว่าเงินที่คุณสามารถจะเสียมันไปได้”
     เริ่มทำการศึกษาจากในกลุ่มโซเชียลของนักขุด cloud mining และให้ลองทำการพูดคุยกับเจ้าของผู้ให้บริการ cloud mining ก่อนตัดสินใจลงทุน และท้ายสุดแล้วคุณควรที่จะลองลงมือฝึกหัดและเรียนรู้มุมมองของการลงทุนในด้านนั้นๆ เพื่อที่จะตามทันผู้ให้บริการทั้งหลาย

 คำเตือน : บทความนี้ไม่ได้ถูกเขียนขึ้นมาเพื่อดิสเครดิตหรือสปอนเซอร์ผู้ประกอบการใดๆก็แล้วแต่ ผู้อ่านควรจะศึกษาหาข้อมูลด้วยตนเองก่อนที่จะลงทุนในประเภทของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้

ที่มา : siamblockchain.com

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016372
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
169
186
169
14772
4019
4834
16372